Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!
::.CHUYÊN MỤC: Công nghệ Thông tin

1386241Khi nhập liệu vào bảng tính Excel, thông thường ta nhập cả họ và tên vào cùng một ô. Tuy nhiên, có khi sau đó ta cần phải tách riêng tên ra khỏi họ và tên đệm, nếu làm thủ công bằng thao tác sao chép rồi dán qua ô khác thì sẽ rất bất tiện.

Sau đây là một số phần mềm có thể giúp người sử dụng nhanh chóng thực hiện công việc này.

Phần mềm PowerPoint của hãng Microsoft đã rất phổ biến với người dùng Việt Nam. Đặc biệt với những người hay phải thuyết trình, giảng dạy bằng PowerPoint. Dưới đây xin giới thiệu các mẹo giúp bạn sử dụng chuyên nghiệp Microsoft PowerPoint 2003.

Bạn làm bài thuyết trình với Power Point và trong bài thuyết trình bạn có thể chèn thêm nhạc và phim vào trong đó , bạn chép ra USB rồi đem đi thuyết trình nhưng khi thuyết trình thì nhạc phim ..đâu mất hết rồi và bạn bị "quê độ" trước đám đông. Cách giải quyết đơn giản là bạn chép nguyên bài thuyết trình của mình ra đĩa CD.

Trong bản trình diễn Microsoft PowerPoint, đôi khi bạn muốn ẩn đi một slide nào đó – slide thông tin tham khảo hay giải thích thêm làm rõ nghĩa chẳng hạn – và chỉ truy cập đến slide này khi nào cần thiết. Slide được ẩn đi sẽ không được hiện lên trên màn hình trình diễn trừ khi bạn ra lệnh cho PowerPoint truy cập đến slide đó.