Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU SƠN.

 

 Trường Tiểu học Triệu Sơn được thành lập từ ngày 03/8/1993, mới thành lập, nhà trường chiêu sinh 453 học sinh, biên chế 15 lớp. Tổng số CBGV là 20 đồng chí, cơ sở vật chất trường học thật quá nghèo nàn, chỉ có được 04 phòng học, 01 phòng làm việc của BGH cùng tất cả bộ phận nhân viên hành chính tại khu vục Thôn Linh Chiểu. Để tổ chức duy trì được hoạt động dạy và học, nhà trường phải hợp đồng thuê 04 phòng học  của trường THCS Triệu Sơn tại khu vực Thôn An Lưu. Mọi thiết bị, phương tiện phục vụ dạy và học trong nhà trường đều thiếu thốn. Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Triệu Sơn đã dần dần khẳng định được vị thế của mình và gặt hái được nhiều thành quả rất đáng trân trọng. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã nhà, hội cha mẹ học sinh, phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong, các chương trình dự án Na Uy, dự án Tầm Nhìn Thế Giới, hội Từ thiện tỉnh Quảng Trị, cơ sở vật chất nhà trường ngày càng phát triển và đổi mới không ngừng. Đến nay nhà trường đã có một ngôi trường cao tầng 10 phòng, 12 phòng học cấp 4 được xây dựng kiên cố, xây dựng hoành tráng tường rào cổng trường, bê tông hóa đường đi lối lại, xây dựng bồn hoa ,trồng hoa, cây cảnh, trang trí không gian lớp học, xây dựng chất lượng các phòng chức năng, đầu tư đầy đủ hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh phục vụ CBGV và học sinh, đã tạo nên khuôn viên nhà trường cả hai khu vực thực sự  “Xanh- Sạch- Đẹp”.

 

 

Hội đồng giáo viên trường Tiểu học Triệu Sơn

 

Năm học 2005-2006 nhà trường đã tiến hành triển khai đưa nội dung chương trình dạy 8 buổi/tuần, phương pháp dạy học tích cực vào đại trà ở các khối lớp, đồng thời thường xuyên quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài trời thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Chính nhờ vậy, mà nhà trường đã tạo được niềm tin yêu trong cán bộ, nhân dân địa phương và thu hút được 100% học sinh vào trường lớp.

          Trong suốt 17 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường luôn luôn quyết tâm phấn đấu vươn lên, là đơn vị giáo dục ngày càng có uy tín, không phụ lòng mong mỏi của nhân dân và các cấp lảnh đạo. Cán bộ giáo viên nhà trường đạt trình độ trên chuẩn chiếm tỷ lệ 84%, tâm huyết nhiệt tình trong mọi công việc, phần lớn đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên. Học sinh giỏi và chất lượng giáo dục học sinh năm sau luôn luôn cao hơn năm trước. Năm học 2006-2007 trường được công nhận đạt danh hiểu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ1. Từ năm học 2005-2006 cho đến năm học 2008-2009  là bốn năm học liên tục liên đội nhà trường đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp tỉnh, công đoàn trường vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn huyện và Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen, Chi bộ nhà trường là chi bộ đảng tiêu biểu xuất sắc của Đảng bộ được huyện ủy tặng giấy khen, tập thể nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp huyện.

Năm học 2006-2007, năm học có nhiều đổi mới của đất nước và nội tại ngành giáo dục, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Trường Tiểu học Triệu Sơn đã đạt danh hiệu “Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia (mức độ 1). Nhà trường đang dần tiến tới đích - là môi trường thật sự trong sạch, lành mạnh, chất lượng cao. Chính vì vậy mọi tổ chức, ban ngành đoàn thể trong nhà trường và mỗi một cá nhân cũng đã hết sức phấn đấu, quyết tâm giữ vững danh hiệu đã đạt và càng phải không ngừng phát huy nội lực, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo để hiện đại hoá cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

 

 

Thầy giáo Lê Hữu Các – Trưởng phòng GD-ĐT huyện

 trao bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường

 

Từ năm học 2006-2007, nhà trường đã bám sát 5 tiêu chuẩn đối với trường chuẩn quốc gia để xây dựng kế hoạch thực hiện. Tại hội nghị cán bộ giáo viên, nhà trường đã xây dựng dự thảo kế hoạch đưa ra hội nghị cán bộ giáo viên bàn bạc; đồng thời tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền để chỉ đạo thực hiện (trong đó, địa phương và hội Cha mẹ học sinh có trách nhiệm xây dựng thêm phòng chức năng và mở rộng khuôn viên nhà trường, diện tích khuôn viên nhà trường đảm bảo theo quy định về vệ sinh trường học của Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Diện tích nhà trường là 9.720m2, đạt 27m2/1 học sinh. Diện tích sân chơi, sân tập thể dục thể thao được bố trí, xây dựng theo quy định, diện tích sân chơi 4.509m2, đạt 12m2/1 học sinh; sân trường có trồng cây bóng mát và có thảm cỏ xanh .

Công tác xã hội hóa không ngừng được đẩy mạnh. Nhà trường đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Các tổ chức, cá nhân tự nguyện ủng hộ mua sắm, tặng chậu hoa cây cảnh, làm sân bê tông, tu bổ cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học. Những năm học trước đây hệ thống bàn ghế cũ 4 chỗ không đảm bảo quy cách, hệ thống bảng xi măng, bảng gỗ không đảm bảo chất lượng.Trong mấy năm gần đây, nhờ công tác XHH các đoàn thể, tổ chức, Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể và những người hảo tâm đã hỗ trợ nhà trường trang bị đầy đủ bàn hai chỗ ngồi, ghế một chỗ ngồi cho học sinh toàn trường, xây dựng khuôn viên, mua cây bóng mát. Đến cuối năm học 2009-2010 nhà trường đã hoàn thiện về cơ sở vật chất, xây tường bao, khuôn viên khang trang sạch đẹp, hệ thống cây xanh bóng mát được trồng có quy hoạch, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

          Ngoài các phòng học đã được đầu tư, trường có thư viện gồm phòng đọc cho giáo viên và học sinh với tổng diện tích 96m2, đảm bảo lượng sách, báo, tạp chí theo quy định của thư viện tiên tiến. Có thư viện đạt chuẩn theo quy định tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông ban hành theo quyết định số 01/2003/QĐ-BGD và ĐT ngày 02/01/2003 và quyết định số 01/2004/QĐ-BGD và ĐT ngày 29/01/2004 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.

 

 

 

Thầy giáo  Lê Hữu Các - Trường phòng GD-ĐT huyện

 phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

 

 

Trường Tiểu học Triệu Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm học 2009-2010 là kết quả của sự chỉ đạo, động viên, quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; đồng thời thể hiện sự nỗ lực cố gắng của thầy trò nhà trường trong nhiều năm qua. Ngôi trường khang trang mang đến cho thầy và trò trường Tiểu học Triệu Sơn niềm vui trong ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và hứa hẹn một năm học mới nhiều thắng lợi mới.

 

 

 

Thầy giáo Lê Hữu Các – Trưởng phòng GD-ĐT huyện

 

 trao bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường

 

 

Đặc biệt những năm gần đây, được lãnh đạo huyện và phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong đã ưu ái, quan tâm nhiều hơn đến phong trào giáo dục xã nhà Triêụ Sơn, đội ngũ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường không ngừng nổ lực phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng trường Tiểu học Triệu Sơn xứng đáng là trường phát triển toàn diện, chất lượng cao của ngành GD-ĐT huyện Triệu Phong, xứng đáng với một nhà trường của quê hương Triệu Sơn có truyền thống rất đáng tự hào: trung dũng kiên cường, giàu lòng nhân ái thủy chung, hiếu học và học giỏi.