Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU SƠN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vừa tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9; Chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ XIX; Cùng với hơn 22 triệu học sinh trong cả nước nô nức bước vào năm học mới, trường Tiểu học Triệu Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016 vào lúc 7 giờ ngày 05/9/2015.

 

 

Tham dự lễ khai giảng có đ/c Phan Vọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong xã; Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh; tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng 264 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu phần lễ, thầy giáo Lê Xuân Năm - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể sư phạm nhà trường gửi đến học sinh lớp 1 những lời chúc mừng tốt đẹp và những bông hoa tươi thắm, thầy giáo Hoàng Công Dũng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành giáo dục nhân ngày khai trường năm học mới.

Bài diễn văn khai giảng do thầy giáo hiệu trưởng nhà trường trình bày đã khẳng định những nỗ lực cố gắng với nhiều kết quả đáng tự hào của thầy và trò trường Tiểu học Triệu Sơn trong năm học vừa qua, đồng thời nêu bật quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới. 

Năm học 2015-2016 có ý nghĩa hết sức quan trọng, ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Đồng thời, phát động toàn trường thực hiện tốt phong trào thi đua "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và triển khai chương trình công nghệ giáo dục ở lớp 1.

Cũng trong buổi lễ này, UBMTTQVN xã Triệu Sơn đã trao 05 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng nó mang tinh thần và sự cỗ vũ lớn lao với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đây là một hoạt động ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Tiếp theo phần Lễ là phần Hội với những tiết mục múa hát sân trường sôi nổi mà diễn viên là các em học sinh và các thầy cô giáo. Những gương mặt rạng rỡ, những ánh mắt hân hoan, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đem đến những lời ca, tiếng hát góp phần vào thành công của buổi lễ khai trường.

Lễ khai giảng năm học mới đã kết thúc nhưng dư âm những lời động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo địa phương và thầy giáo hiệu trưởng nhà trường vẫn còn vang vọng trong tâm khảm của mọi người. Tiếng trống trường lại rộn rã như thúc giục thầy, trò trường Tiểu học Triệu Sơn hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa để gặt hái được kết quả cao trong năm học này để luôn xứng đáng với truyền thống hiếu học của nhân dân quê hương Triệu Sơn.

 

Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI GIẢNG