Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

Trường Tiểu học Triệu Sơn tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016

Thực hiện công văn số 666/PGDĐT-TH ngày 22/8/2015 về việc thực hiện kế hoạch công tác Giáo dục Tiểu học năm học 2015-2016 của Phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong, trường Tiểu học Triệu Sơn đã tiến hành chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” vào ngày 16-17/12/2015.

 

 

 

Mục đích của hội thi đã được lãnh đạo nhà trường xác định ngay từ đầu là: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời qua hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên nâng cao năng lực sư phạm; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học của thầy và trò trong nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên.

Hội thi đã thực sự là những ngày hội; mỗi một đồng chí giáo viên luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thể hiện năng lực, sở trường của mỗi giáo viên. Hội thi là cơ hội để cho mỗi giáo viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học cũng như cách tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh ở trên lớp. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, đây cũng là sự mong muốn của lãnh đạo nhà trường để mỗi một cá nhân giáo viên thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để  giáo viên nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn.

Tổng kết hội thi, thầy giáo Hoàng Công Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của các cá nhân giáo viên đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành tốt các yêu cầu của hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015- 2016.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016 thực sự rất bổ ích và thiết thực vì đã tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, khích lệ tính sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, tự tin, linh hoạt trong trong các giờ lên lớp.

            Có thể khẳng định hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016 đã thành công tốt đẹp, hội thi đã diễn ra một cách khách quan và nghiêm túc. Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê trong nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Giáo viên giảng dạy đảm bảo chuẩn kiến thức và kĩ năng, nội dung cơ bản, trọng tâm của bài học, vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tích cức có hướng đối mới, phù hợp với đối tượng theo hướng phát huy tính tích cực sáng tạo của học sinh (như tiết cô Huề, cô Hoa, cô Dung, cô Trang, cô Hà, cô Thủy, cô Bắc…) ;Ứng dụng tốt Công nghệ thông tin trong giảng dạy (như tiết cô Dung, cô Bắc, cô Hạnh, cô Thủy…); Sử dụng đồ dùng dạy học có hiệu quả như tiết cô Hà, cô Thủy… kỹ thuật dạy học tích cực và lồng ghép dạy tích hợp giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường đã được sử dụng ít nhiều trong các bài giảng của giáo viên dự thi. Đa số các tiết dạy đếu có tổ chức trò chơi để củng cố kiến thức của bài học. Giáo viên đã tổ chức cho học sinh tự đánh giá, góp ý bạn qua hoạt động nhóm, lớp (cô Huề…)

Kết quả có 12/12 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015 - 2016.

Trong đó 06 giáo viên được nhà trường khen thưởng:

+Giải nhất:                    Cô Trần Thị Huề.

+Giải nhì  :                    Cô Nguyễn Thị Dung.

+Giải ba   :                    Cô Nguyễn Thị Mỹ Hoa.

+Giải Khuyến khích: Cô Hoàng Thị Hải Hà.

Cô Nguyễn Thị Minh Trang.

Cô Lê Thị Thủy.

Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Chúng tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của trường Tiểu học Triệu Sơn sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

 

Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI