Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

Hội nghị giáo dục Xã Triệu Sơn năm học 2016-2017.

Chiều ngày 08 tháng 9 năm 2016, UBND xã Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Tham dự hội nghị có thầy giáo Hoàng Văn Thịa, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã, hội trưởng hội Cha mẹ học sinh của 3 trường, Ban giám hiệu 3 trường và đại diện cán bộ giáo viên của trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn xã.

 

 

Trong năm qua tình hình kinh tế của địa phương còn gặp khó khăn, giá cả thị trường không ổn định, đời sống và thu nhập của nhân dân vẫn còn thấp. Nhưng với sự nổ lực của cán bộ và nhân dân trong toàn xã đã phấn đấu đạt nhiều thành tích trong giáo dục, việc huy động học sinh đến trường và duy trì số lượng đảm bảo trong các bậc học, chất lượng giáo dục luôn được duy trì và nâng cao. Đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, công tác xã hội hoá giáo dục được quan tâm nên đã đạt được một số thành tích sau:

Trường Mầm non: Công tác giáo dục các chuyên đề, nâng cao chất lượng cho trẻ cùng với việc đổi mới hình thức cho trẻ 5 tuổi, đã giúp trẻ phát huy tích cực chủ động và phát triển tư duy ngôn ngữ, các chuyên đề, hội thi được triển khai tốt như nâng cao chất lượng cho trẻ và tham gia các trò chơi dân gian. Thực hiện chủ trương phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, trong năm qua cán bộ giáo viên của trường phấn đấu tích cực và đã được huyện công nhận phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi.

Trường Tiểu học: Công tác chỉ đạo quản lý dạy và học được tăng cường, trường đã đề ra một số giải pháp hợp lý nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, phân công GV dạy minh họa các chuyên đề …đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi xã Triệu sơn đạt chuẩn mức độ 2. Thi vẽ tranh mỹ thuật cấp huyện: Có 2 giải nhất, 1 giải nhì.

TrườngTrung học cơ sở: Trong năm học qua nhà trường đã tổ chức những hoạt động theo từng chủ đề, chủ điểm thông qua đó để giáo dục đạo đức cho các em. Nhìn chung chất lượng giáo dục THCS chuyển biến tích cực và đã đạt được một số thành tich sau:

 

            * Học sinh giỏi cấp huyện: có 30 giải

            + 05 giải ba, 7giải khuyến khích giỏi về văn hóa

            + 04 giải khuyến khích giải toán qua mạng

            + 02 giải ba, 3 giải khuyến khích môn Olympic tiếng anh

            + 02 giải nhất vẽ tranh mỹ thuật.

            + 06 giải nhất, 1 giải ba môn TDTT:

             * Học sinh giỏi tỉnh: có 07 giải

            + 03 giải khuyến khích về văn hóa

            + 01 giải ba vẽ tranh mỹ thuật

            + 02 giải ba môn TDTT

            + 01 giải khuyến khích về Sáng tạo khoa học kỷ thuật

Trong năm học 2015-2016, chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường đã có sự phối hợp chặt chẽ hơn, cùng chăm lo công tác giáo dục. UBND xã  triển khai tốt công tác “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” nên huy động trẻ em trong độ tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 100%. Chất lượng giáo dục đại trà có những chuyển biến tích cực, chất lượng phong trào mũi nhọn được nâng lên, thành tích đạt được cao hơn năm học trước. Đó là những thành quả nổi bật, đáng trân trọng của sự nghiệp giáo dục xã Triệu Sơn trong năm học 2015-2016.

Hội nghị cũng đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 của xã nhà  là tập trung thực hiện tốt nghị quyết 29 của BCH TW Đảng về "Đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đào tạo". Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng các nhà trường. Hội nghị giáo dục xã cũng đã tập trung thảo luận bàn giải pháp thực kế hoạch năm học 2016-2017 phấn đấu giữ vững phong trào giáo dục của xã nhà là nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng CSVC các nhà trường, duy trì vững chắc trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II và trường Mầm non chuẩn quốc gia mức độ I, tranh thủ các nguồn đầu tư từng bước xây dựng CSVC để trường THCS đạt chuẩn quốc gia trong thời gian sắp tới. Ngoài ra các trường cần tập trung vào việc giảm tối thiểu tiêu cực trong thi, kiểm tra và đánh giá, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, học sinh bỏ học. Tiếp tục cải tiến công tác thi đua, khắc phục bệnh thành tích. Đổi mới phương thức dạy và học chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa tốt đẹp cho học sinh.

Các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến đánh giá cao phong trào giáo dục toàn diện các trường học đồng thời nêu lên những mặt tồn tại cần khắc phục đó là: Cần tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh; Tích cực củng cố và tăng cường xây dựng cơ sở vật chất cho bậc học THCS để nhà trường sớm được cấp trên công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Hội nghị giáo dục xã Triệu Sơn đã thể hiện sự nhất trí, quyết tâm cao của toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân dân đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết của hội nghị giáo dục xã nhằm tạo ra động lực mạnh mẽ để đạt được kết quả mỹ mãn trong năm học 2016-2017.

 

Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI NGHỊ GIÁO DỤC XÃ