Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU SƠN TỔ CHỨC HỘI THI “CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NGUY CƠ BOM MÌN”.

Để giúp cho học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh tai nạn thương tích do bom mìn và vật nổ cho bản thân và trở thành tuyên truyền viên tích cực ở địa phương, sáng 14/12/2016, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo cùng với sự hỗ trợ của dự án RENEW tỉnh Quảng Trị, Liên đội trường Tiểu học Triệu Sơn đã tổ chức hội thi: Chương trình giáo dục nguy cơ bom mìn với chủ đề: “Sân chơi ngày an toàn”.

 

 

Đến dự và chỉ đạo hội thi có bà Nguyễn Phương Thảo - Đại diện của văn phòng RENEW tỉnh Quảng Trị, bà Trương Thị Thanh Nhàn - Đại diện của văn phòng RENEW huyện Triệu Phong, lãnh đạo trường Tiểu học Triệu Sơn, các anh, chị phụ trách Đội, Sao nhi đồng cùng toàn thể CBGV và học sinh trong toàn trường. Hội thi gồm có 2 phần: Phần thi vẽ và thuyết minh tranh; phần thi trình bày tiểu phẩm nội dung về bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại, về tai nạn bom mìn và các cách phòng tránh.

Tham gia hội thi gồm có 6 đội thi đến từ khối lớp 4 và lớp 5 đó là: Lớp 4A, lớp 4B, lớp 4C, lớp 5A, lớp 5B và lớp 5C. Các đội thi đã đã thể hiện xuất sắc những hiểu biết về các loại bom mìn và cách phòng tránh đồng thời cũng đã  cống hiến cho khán giả những tiểu phẩm tự biên, tự diễn đầy tính sáng tạo nhưng đã chuyển tải được những thông điệp về phòng tránh tai nạn bom, mìn. Hội thi cũng là dịp để các em càng hiểu sâu sắc hơn về sự nguy hiểm của bom, mìn, vật liệu nổ, nắm bắt nhiều kiến thức thiết thực và một số kĩ năng về cách phòng tránh tai nạn bom mìn cho bản thân. Đặc biệt không được đi vào những vùng đã có biển báo cấm, biển báo nguy hiểm và tuyên truyền cho tất cả mọi người xung quanh biết cách phòng tránh tai nạn bom mìn tại cộng đồng, để giúp mọi người cùng chung sống an toàn.

Kết quả của hội thi:

+Phần thi vẽ và thuyết minh tranh: Giải nhất: Lớp 4A ; Giải nhì: Lớp 4C; Giải ba: Lớp 4B.

+Phần thi trình bày tiểu phẩm: Giải nhất: Lớp 5A ; Giải nhì: Lớp 5B; Giải ba: Lớp 5C.

Hội thi đã khép lại với thông điệp Hãy tránh xa bom mìn; Vì một cuộc sống tươi đẹp”.


Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI