Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

Trường Tiểu học Triệu Sơn hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017.

Thực hiện công văn số 1364/GD-ĐT ngày 22/9/2017 của Sở GD&ĐT Quảng Trị, hướng dẫn số 144/GD-ĐT ngày 28/9/2017 của  Phòng GD&ĐT Triệu Phong về việc “Hướng dẫn tổ chức  tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần sáng nay (09/10/2017) quý thầy cô và hơn 250 học sinh trường Tiểu học Triệu Sơn đã diễn ra trong không khí trang trọng và sôi động hơn với các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề Học để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản  thân”.

Phát biểu tại lễ phát động, thầy giáo Hoàng Công Dũng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Triệu Sơn nhấn mạnh: Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta luôn coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục được tăng cường.

Ôn lại lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, thầy giáo Hoàng Công Dũng khẳng định: “Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Bản thân Bác đã là tấm gương sáng học tập suốt đời, không ngừng hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân”.

Vì vậy, đối với trường học, mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học cách sống và đạo lí làm người.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo Hoàng Công Dũng đã phát động tập thể thầy và trò trường Tiểu học Triệu Sơn quyết tâm tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Em Lê Phan Ánh Dương - học sinh lớp 5A thay mặt 259 học sinh trong toàn trường phát biểu:  “Sẽ không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước”.

Với thông điệp: Học để hiểu, học để biết, học để làm việc, học để biết cách chung sống với mọi người, học để tự hoàn thiện mình, học để xây dựng gia đình và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn và Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc, buổi lễ đã kết thúc trong không khí tươi vui, phấn khởi để thầy và trò bước vào một tuần dạy - học mới hăng say với nhiều nỗ lực mới.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG