Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

Xã Triệu Sơn tổ chức hội nghị giáo dục năm học 2011-2012


 

Ngày 16-9-2011, Hội đồng Giáo dục (HĐGD) xã Triệu Sơn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức hội nghị giáo dục xã năm học  2011-2012, cô Nguyễn Thị Phước Hòa – Phó trưởng phòng GD-ĐT, thầy giáo Nguyễn Văn Ánh – Chuyên viên phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong đã đến tham gia với hội nghị. 

 

 

Trường Tiểu học Triệu Sơn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2–năm học 2010-2011

Đ/c Phan Vọng – Chủ tịch HĐGD xã Triệu Sơn đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐGD xã Triệu Sơn trong năm học 2010-2011 và phương hướng hoạt động của HĐGD xã năm học 2011-2012.

 Xã Triệu Sơn hiện có 1 trường THCS, 1 trường tiểu học và 1 trường mẫu giáo với 878 học sinh và 68 cán bộ, giáo viên. Trong  năm học vừa qua, các trường được đầu tư và sửa chữa ngày càng khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Các trường học trong toàn xã đã xây dựng được cảnh quan một cách khang trang, có sân chơi, bãi tập; sách cho thư viện và thiết bị dạy học trong các trường đã được bổ sung đáng kể. Riêng trường Tiểu học đã có phòng tin học, phòng chức năng và phòng học bộ môn luôn xứng đáng với trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, trường Mầm non đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2011

Được sự quan tâm của các ngành, các cấp, việc thực hiện công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn xã Triệu Sơn có nhiều thuận lợi. Năm 2010, Triệu Sơn tiếp tục được công nhận xóa mù chữ, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phổ cập Trung học cơ sở, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Hội nghị đã nghe một số  tham luận của lãnh đạo 3 trường trong toàn xã, hội Cha mẹ học sinh, Đoàn Thanh niên của xã Triệu Sơn về các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục như: công tác phối hợp thực hiện các nội dung của HĐGD, công tác vận động học sinh bỏ học trở lại lớp, đạo đức học đường, kịp thời tuyên dương những giáo viên và học sinh có thành tích tốt…

Phát biểu tại hội nghị giáo dục xã năm học 2011-2012, cô giáo Nguyễn Thị Phước Hòa – Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả về giáo dục mà xã nhà đạt được trong thời gian qua. Cũng trong hội nghị này, cô giáo Nguyễn Thị Phước Hòa đã chỉ đạo: “Năm học 2011-2012 được xác định là “năm học tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và điểm “Nhấn” của Sở GD&ĐT Quảng Trị là “Bảo quản tốt, sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học và đồ chơi trẻ em”. Đây là năm học triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Quảng Trị lần thứ XV; Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XVIII, vì thế ngành giáo dục xã Triệu Sơn cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tốt những yêu cầu nhiệm vụ của năm học 2011 - 2012; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp tối ưu, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên và đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và học sinh. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí... Đồng thời, đề nghị  ngành giáo dục xã nhà tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia và xây dựng lộ trình một cách hợp lý, khoa học để từ nay cho đến trước năm 2015 trường THCS Triệu Sơn phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia ...”

Hội nghị đã thông qua nghị quyết của HĐGD năm học 2011-2012.  Mọi thành viên tham gia hội nghị và các đơn vị trường học trên địa bàn xã đều hứa quyết tâm thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu đã được hội nghị thống nhất.

                                                                                               Bài và ảnh của Trần Công Bỉnh

                                                                                                   Trường Tiểu học Triệu Sơn