Hội khuyến học xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2016

Ngày 11 tháng 11 năm 2011, tại hội trường UBND xã Triệu Sơn, hội Khuyến học xã đã tổ chức Đại hội Hội khuyến học xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 - 2016 nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I, thảo thuận thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ II và bầu Ban Chấp hành khóa mới.

Về dự Đại hội Hội khuyến học xã lần thứ II có đồng chí Hoàng Văn Hậu - Thường trực Hội khuyến học huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ VN xã, bí thư Chi bộ các thôn, đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương, lãnh đạo 3 trường học trên địa bàn và trên 50 đại biểu của các chi hội trực thuộc cùng 21 thành viên Ban Chấp hành Hội khuyến học xã nhiệm kỳ I.

Đồng chí Phan Vọng - Chủ tịch Hội Khuyến học xã đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2005 - 2011 của Ban Chấp hành hội Khuyến học xã Triệu Sơn cho biết: 5 năm qua, hội đã phát triển 1252 hội viên, đạt tỉ lệ 19% dân số, thành lập 14 chi hội trực thuộc ở các thôn, trường học và 12/29 ban khuyến học ở các dòng họ, chi hội khuyến học tại các trường học được thành lập và đi vào hoạt động tốt, kết hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể vận động đưa trẻ đến trường đúng độ tuổi và hạn chế học sinh bỏ học.

Đồng chí Phan Vọng - Chủ tịch Hội Khuyến học xã

thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2005 - 2011

Thông qua các chương trình hội đã hỗ trợ khen thưởng 414 lượt học sinh với tổng trị giá gần 80 triệu đồng. Trong công tác xây dựng xã hội học tập sau hơn 5 năm xây dựng và phát triển đến nay toàn xã đã có 9 trung tâm học tập cộng đồng ở các thôn, trung tâm học tập cộng đồng của xã được xây dựng với tổng số vốn đầu tư là 644 triệu đồng đã đi vào hoạt động, bước đầu đem lại một số hiệu quả thiết thực trong việc giáo dục cộng đồng, Hội Khuyến học xã đã phối hợp tổ chức được nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học được phát động. Ngoài ra, hội Khuyến học Triệu Sơn cũng đã vận động gây quỹ khuyến học trong toàn xã được trên 106,5 triệu đồng. Số tiền này được chi vào các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ, khen thưởng cho học sinh nghèo hiếu học trong xã.

Đại hội đã thống nhất thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ I (2005 - 2011) và phương hướng nhiệm kỳ II (2011 - 2016). Phát huy những kết quả được, trong nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng gia đình dòng họ hiếu học”; phấn đấu 100% dòng họ có 30 hộ trở lên đều có tổ chức hội; phát động sâu rộng phong trào khuyến học, khuyến tài; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng quỹ khuyến học. Duy trì và nâng cao hiệu quả chương trình cấp học bổng khuyến học, hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc cuối năm học; học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng… Phấn đấu có 70% hộ gia đình trong xã tham gia đăng ký thực hiện 3 tiêu chí xây dựng gia đình hiếu học, trong đó có 50% hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình hiếu học.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Hậu đề nghị trong thời gian tới Hội khuyến học xã Triệu Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong địa phương để thực hiện nhiệm vụ khuyến học; phát huy tính năng động, sáng tạo trong các hình thức huy động quỹ khuyến học để hoạt động của hội khuyến học và công tác xã hội hóa khuyến học trở thành phong trào sâu rộng, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục - đào tạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Đồng chí Hoàng Văn Hậu - Thường trực Hội khuyến học huyện

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Hội khuyến học xã Triệu Sơn.

Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Triệu Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội, trong đó đề ra một số chỉ tiêu như: Giữ vững và nâng cao chất lượng 14 chi hội hiện có, xây dựng Tổ khuyến học gắn với Tổ tự quản; phát triển hội viên đạt tỉ lệ trên 20% dân số; có 70% chi hội hoạt động khá, tốt theo tiêu chí hàng năm.

Đồng chí Trần Công Sa-Chủ tịch Hội khuyến học xã nhiệm kỳ II (2011- 2016)

Phát biểu tại Đại hội Hội khuyến học xã Triệu Sơn .

Ban Chấp hành Hội khuyến học xã Triệu Sơn nhiệm kỳ II (2011 – 2016)

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2011 - 2016 gồm 21 đồng chí và Ban Chấp hành nhiệm kỳ II đã bầu ra Ban thường trực hội gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Công Sa được bầu giữ chức chủ tịch Hội khuyến học xã Triệu Sơn nhiệm kỳ II (2011 – 2016).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI

Bài và ảnh: Công Bỉnh-Xuân Năm