Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Sơn triển khai nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

Thực hiện chương trình công tác nhiệm kỳ 2012 - 2015 và chương trình hoạt động Công đoàn năm học 2014 - 2015, chiều ngày 25 tháng 9 năm 2014, trong không khí phấn khởi chào mừng năm học mới, Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Sơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2013 – 2014 triển khai chương trình hoạt động năm học 2014 - 2015.

Tham gia hội nghị có Thầy giáo Lê Đình Thành - Bí thư Chi bộ nhà trường; Thầy giáo Lê Xuân Năm - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Công Bỉnh - Chủ tịch Công đoàn trường và đông đủ công đoàn viên và lao động trong công đoàn nhà trường.

Năm học 2014 - 2015 là năm học toàn ngành tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và thực hiện Chiến lược phát triển Giáo dục 2011 - 2020 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với trường Tiểu học Triệu Sơn, năm học này tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Triệu Phong huyện lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Triệu Sơn lần thứ XI.  BCH Công đoàn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp cụ thể như đẩy mạnh sự phối hợp giáo dục giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Quán triệt tinh thần, nhiệm vụ năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, Chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh khóa XV và kế hoạch hành động của ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29 - NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Hội nghị lần thứ tám BCHTW Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện tốt điểm nhấn của Sở GD & ĐT: “Tăng cường xây dựng văn hóa học đường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”. Thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với đánh giá tổng kết năm học 2013 - 2014, đồng thời đã góp nhiều ý kiến để đi đến kết luận nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2014 - 2015 là:

1. Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên “Dạy tốt - học tốt”; Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vân động đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động thực hiện tốt Nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các hoạt động tuyên truyền về pháp luật chủ quyền biển đảo.

3. Tiếp tục phối hợp với chuyên môn nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong toàn ngành, tập trung là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Dân chủ-kỷ cương-tình thương-trách nhiệm”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

4. Đẩy mạnh công tác nữ công và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ thích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, chuẩn bị tổng kết 5 năm giai đoạn 2010-2015; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ và hoàn thành các mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển phụ nữ.

5. Tiếp tục phối hợp triển khai xây dựng đời sống văn hóa nhà giáo, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động nhân đạo- từ thiện. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

6. Xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở thực sự vững mạnh; đổi mới hình thức tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn; nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn. Tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng nhà nước vững mạnh.

Cũng tại Hội nghị này, Công đoàn nhà trường đã tổ chức trang trọng lễ trao giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong cho 02 cá nhân (Công đoàn viên: Nguyễn Thị Mỹ Hoa và Lao động: Trần Thị Lan) đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2013-2014, BCH Công đoàn nhà trường đã trao phần thưởng cho 5 cá nhân xuất sắc trong toàn công đoàn.

Phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn, Công đoàn trường Tiểu học Triệu Sơn tiếp tục đồng hành cùng nhà trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 -2015 là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động. Thực hiện tốt Nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chủ trương đổi mới của ngành.Tích cực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động mà trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”. Thực  hiện tốt việc phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức công đoàn trong trường học.