Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

Hội khỏe Phù đổng Huyện Triệu Phong lần thứ II năm 2012


          Trong 3 ngày từ 14-16/2/2012, huyện Triệu Phong đã tổ chức hội khỏe phù đổng lần thứ II năm 2012. Đây được xem là ngày hội của tuổi trẻ học đường nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển, góp phần giáo dục thể chất toàn diện cho thế hệ trẻ.  

 

  

Toàn cảnh hội khỏe phù đổng.

  

  

Đồng chí Dương Thị Hải Yến-Phó chủ tịch UBND huyện châm đuốc khai mạc.

 

Tham dự hội khỏe phù đổng huyện Triệu Phong lần thứ II năm 2012 có 1.100 vận động viên tiêu biểu của 18 đoàn đến từ 44 trường học trên địa bàn toàn huyện. Các vận động viên thi đấu phải trải qua 38 nội dung ở 2 cấp học là tiểu học và trung học cơ sở gồm: Bóng chuyền, bóng bàn, cầu long, điền kinh…Nhờ có sự chuẩn bị và tập luyện chu đáo, công phu của các trường học nên hầu hết các phần thi đấu của các vận động viên đều diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và an toàn, góp phần không nhỏ vào sự thành công chung của hội khỏe phù đổng năm nay. Thầy giáo Nguyễn Quang Hòa, trường tiểu học Triệu Lăng, đơn vị đạt giải nhì toàn đoàn khối tiểu học phấn khởi nói: Trường tiểu học Triệu Lăng chúng tôi là một trường nằm ở vùng biển bãi ngang của huyện Triệu Phong, điều kiện về cơ sở vật chất rất khó khăn nhưng để tham gia hội khỏe phù đổng năm 2012, thầy và trò nhà trường đã ra sức phấn đấu, tập luyện trong điều kiện thời tiết khó khăn, nhờ đó đến dự thi hội khỏe phù đổng năm nay, trường chúng tôi tham gia đầy đủ các môn thi đấu và đã đạt được kết quả rất mĩ mãn. Đây là niềm vinh dự của thầy và trò trường chúng tôi.

 

 

Đồng chí Dương Thị Hải Yến-Phó chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đơn vị.  

 

Với tinh thần “khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, trong nhiều năm qua, hoạt động thể dục thể thao ở các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong diễn ra rất sôi nổi, mạnh mẽ, nhờ đó đã góp phần tích cực vào việc giáo dục thể chất một cách toàn diện cho các em học sinh. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao trong học đường, hướng đến xây dựng nếp sống văn hóa vui tươi, lành mạnh trong cộng đồng dân cư. Hội khỏe phù đổng lần thứ II năm 2012 là một trong chuỗi những hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương Triệu Phong 29/4 và 105 ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn. Nói về nét mới của hội khỏe phù đổng lần thứ II năm 2012, thầy giáo Hoàng Văn Thịa, phó trưởng phòng giáo dục-đào tạo Triệu Phong cho biết: Hội khỏe phù đổng huyện Triệu Phong lần thứ II năm 2012 so với năm 2008 có nhiều nét mới, số lượng năm nay đông hơn, chất lượng tốt hơn và sự chuẩn bị của các đơn vị cơ sở chu đáo hơn. Bên cạnh đó, hội khỏe phù đổng năm nay diễn ra trong thời tiết rất thuận lợi nên các cuộc thi đấu diễn ra sôi nổi và đạt thành tích cao.

 

 

 

Đồng chí Lê Hữu Các, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các đơn vị.

 

 

Sau 3 ngày thi đấu với tinh thần “đoàn kết-trung thực-cao thượng”, hội khỏe phù đổng huyện Triệu Phong lần thứ II năm 2012 đã thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ngày càng trong sáng về đạo đức, phong phú về tinh thần, khỏe mạnh về thể chất, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện vì lợi ích của đất nước và tương lai của bản thân. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn khối THCS cho trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, khối tiểu học thuộc về trường thị trấn Ái Tử./.   


 

 

                                                                     Bài, ảnh: Hồng Lĩnh – Cảnh Thu