Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

Khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão số 4

 
 

Trong những ngày từ 20-26/9/2011, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão số 4 nên tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to trên diện rộng. Lượng mưa toàn tỉnh phổ biến từ 220mm đến 260mm, phía Nam tỉnh có cường độ mưa rất lớn, tại xã Hải Sơn 588mm, Hải Tân 411mm.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, cơn bão số 4 đang di chuyển theo hướng Tây và sẽ đi vào các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Nam, trong đó có địa phận tỉnh Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của bão số 4, khu vực tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to và dông, vùng ven biển có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8- 9, giật cấp 10. Vùng biển ngoài khơi có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8- 9, giật cấp 10, biển động rất mạnh.

Để ứng phó với với mưa lũ, bão số 4, UBND tỉnh đã ban hành công điện chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai công tác PCLB, chống úng và thu hoạch vụ hè thu để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra. 

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, vào lúc 19h tối qua 26/9/2011, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT đã tiến hành kiểm tra công tác dự báo, sẵn sàng phòng chống, ứng cứu bão lụt ở Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Trị và Bộ CHQS tỉnh.

Tại Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường đã nghe lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, các phương án triển khai phòng chống bão số 4 và sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh điều động.

Để chủ động phòng chống bão số 4, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các địa phương, đơn vị trực thuộc lên phương án phòng chống bão cụ thể. Hiện tại Bộ CHQS tỉnh đã huy động 2 tàu, 13 ca nô, 7 xuồng máy, túc trực 100% quân số đảm bảo cùng với lực lượng dân quân tự vệ tại các địa phương trong tỉnh sẵn sàng ứng cứu khi thiên tai xảy ra.

Qua kiểm tra công tác trực báo ở Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị và công tác triển khai, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 của LLVT tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường đã động viên cán bộ viên chức Trung tâm tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão để có những dự báo chuẩn xác, kịp thời phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống bão, giúp nhân dân có phương án phòng chống hiệu quả.

Đối với LLVT tỉnh, đồng chí cho rằng đây là lực lượng nòng cốt trong công tác PCBL nên phải sẵn sàng đối phó, ứng cứu trước các tình huống bất trắc do bão lũ gây ra. Đề nghị LLVT tỉnh cần quan tâm đến các vùng có nguy cơ ngập lụt, địa hình chia cắt, vùng lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng ứng cứu, di dời dân một cách kịp thời nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do bão lũ.

(Theo Báo Quảng Trị)