Quảng Trị: Chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt-Lào

(TCTG) - Tại buổi lễ phát động đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu: Các huyện, thành, thị uỷ và đảng uỷ trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các ngành, đoàn thể cấp tỉnh cần nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng, ý nghĩa cuộc thi, thành lập Ban tổ chức Cuộc thi của địa phương, đơn vị, đồng thời tích cực chỉ đạo triển khai cuộc thi khoa học, thiết thực, đạt hiệu quả cao cả về số lượng cũng như chất lượng bài thi.

Vừa qua, tại Trường CĐSP tỉnh Quảng Trị, Tỉnh uỷ Quảng Trị chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam”.

Ngành giáo dục, đào tạo, các trường chuyên nghiệp, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Hội Cựu chiến binh, và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh là những lực lượng tham gia đông đảo.

Ban tổ chức đề nghị các ngành, các đoàn thể…cần có kế hoạch vận động tổ chức cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên tham gia cuộc thi tích cực làm lực lượng nòng cốt, cổ vũ, động viên toàn xã hội tham gia.

Ban Tuyên giáo các cấp, Đài Phát thanh- Truyền hình, Báo Quảng Trị và các cơ quan truyền thông đại chúng, đội ngũ báo cáo viên toàn tỉnh với chức năng nhiệm vụ của mình có kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung liên quan cuộc thi như: thể lệ cuộc thi, các tài liệu liên quan với các hình thức phù hợp tạo điều kiện cho người dự thi có điều kiện nghiên cứu, sưu tầm tư liệu để bài thi có chất lượng cao.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trực tiếp tham gia thi trắc nghiệm tuần.

Trí Ánh