CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NĂM HỌC 2015- 2016.

Nhằm đánh giá hoạt động công đoàn năm học vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm học 2015 - 2016, chiều ngày 25/9/2015 tại trường Tiểu học Triệu Sơn đã diễn ra hội nghị công đoàn nhà trường năm học 2015 - 2016.

Nội dung xuyên suốt của hội nghị là báo cáo  tổng kết công tác hoạt động công đoàn nhà trường năm học 2014 - 2015 và triển khai phướng hướng, nhiệm vụ công đoàn năm học 2015 - 2016 do đ/c Nguyễn Thị Duyên - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường trình bày trước hội nghị.

Hội nghị đã tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp hết sức sôi nổi, tâm huyết của các đoàn viên, người lao động. Đặc biệt là những ý kiến chỉ đạo sát sao, chân thành của đ/c Lê Đình Thành - Bí thư chi bộ, đ/c Lê Xuân Năm - Hiệu trưởng nhà trường. Các ý kiến đóng góp tại hội nghị đều đánh giá cao những nỗ lực hết mình của BCH Công đoàn nhà trường đã động viên, chia sẻ và sẵn sàng cùng chung sức để xây dựng tổ chức công đoàn trường Tiểu học Triệu Sơn ngày càng vững mạnh và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Lê Đình Thành - Bí thư chi bộ nhà trường một lần nữa ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự cống hiến của BCH Công đoàn trong năm học vừa qua. Đồng thời đặt niềm tin, kì vọng lớn vào tổ chức hoạt động công đoàn trong năm học 2015 – 2016 và nhấn mạnh thêm: BCH Công đoàn cần tiếp tục phát huy vai trách nhiệm của mình để sáng tạo, chủ động xây dựng chương trình hoạt động phù hợp, hoạt động rõ nét màu sắc công đoàn; động viên lực lượng đoàn viên và người lao động. Thường xuyên coi trọng công tác bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn để có đội ngũ nhà giáo mẫu mực; tạo diện mạo mới trong  việc thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Cũng trong hội nghị này BCH Công đoàn nhà trường đã trao giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong cho đ/c Lê đình Thành đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng công đoàn năm học 2014 - 2015.

Kết thúc hội nghị, cô Phan Thị Bích Thảo - đại diện ban thư ký thông qua nghị quyết Hội nghị trong năm 2015 - 2016, Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện theo các chương trình hoạt động và tập trung vào các nhiệm vụ sau:

-Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ CBNGNLĐ thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền về những chủ trương đổi mới của ngành theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện về GD-ĐT. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” phù hợp với điều kiện của  nhà trường.

-Tuyên truyền về ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp năm 2013, Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012, Điều lệ Công đoàn năm 2013, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Luật Bảo hiểm y tế năm 2014 và những quy định pháp luật khác có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục triển khai khai Nghị quyết 4b/NQ-TLĐ ngày 15/7/2014 của BCH Tổng Liên đoàn về nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ trong tình hình mới.

-Phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị năm học 2015-2016 của Bộ GD-ĐT nhằm tạo ra những đổi mới căn bản, toàn diện về GD-ĐT; Tập trung tuyên truyền trong đội ngũ CBNG-NLĐ nâng cao nhận thức về đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới thi cử và đánh giá kết quả học tập của học sinh theo tinh thần của TT 30; Tăng cường tự học, tự rèn trong CB-GV để thực hiện tốt công văn số 986 của Sở GD-ĐT Quảng Trị ngày 23/6/2015 về việc tổ chức khảo sát chất lượng giáo viên MN, TH, THCS, THPT, GDTX.

-Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa; phối hợp đẩy mạnh thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo; xây dựng gia đình văn hóa góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo người lao động có nếp sống lành mạnh, có tác phong sư phạm mẫu mực; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện.

-Đẩy mạnh công tác nữ công và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ; phối hợp với ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đẩy mạnh triển khai hoàn thành các mục tiêu kế hoạch bình đẳng giới, hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ” và Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước trong trường học là: “Tự tin, tự trọng, trung hậu và đảm đang” giai đoạn 2010 -2015. Phối hợp với chuyên môn trong việc giới thiệu quy hoạch cán bộ nữ tham gia vào các chức danh lãnh đạo, quản lý; tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với lao động nữ; quán triệt và thực hiện nghiêm túc công tác DS- KHHGĐ trong đội ngũ nhà giáo người lao động. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Tất cả đoàn viên và người lao động trường Tiểu học Triệu Sơn quyết tâm xây dựng tập thể công đoàn thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh cùng nhau thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2015 - 2016, xây dựng công đoàn nhà trường vững mạnh.

Hội nghị đã kết thúc trong niềm phấn khởi của đoàn viên công đoàn và hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học 2015 - 2016 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết hội nghị công đoàn năm học 2015 - 2016 đã đề ra.

Bài và ảnh: Trần Công Bỉnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ