Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu Học Triệu Sơn!

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRIỆU SƠN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

  

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vừa tổ chức kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; Hôm nay, sáng ngày 05 tháng 9 cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước đang nô nức bước vào năm học mới, trường Tiểu học Triệu Sơn đã tổ chức khai giảng năm học 2016 - 2017. Tham dự lễ khai giảng có đ/c Phan Vọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong xã; Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh; tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng 255 em học sinh trong toàn trường.

 

 

Mở đầu Lễ khai giảng là nghi lễ đón học sinh lớp 1, những bước chân bỡ ngỡ, những gương mặt thơ ngây, cùng ánh mắt rạng ngời của 54 em học sinh lớp 1 đang tiến vào sân trường giữa tiếng vỗ tay hoan hô chào mừng của học sinh trong toàn trường cùng với sự ân cần chào đón của quý thầy cô giáo, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh. 54 em học sinh lớp 1 đã chính thức trở thành học sinh của trường Tiểu học Triệu Sơn. Từ đây, các em được học tập, rèn luyện dưới sự dạy dỗ, dìu dắt của các thầy cô giáo. Một chân trời mới đang đến với các em, nâng bước cho các em trưởng thành, khôn lớn, xứng đáng là thế hệ tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương Triệu Sơn.

Sau phần nghi lễ long trọng, trang nghiêm, thầy giáo Hoàng Công Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới. Lời động viên của Chủ tịch nước như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh  nhà trường vượt qua mọi thử thách để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tiếp theo, Thầy giáo Lê Xuân Năm - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, giữ vững thành tích mà nhà trường đã đạt được, nâng cao vị thế của nhà trường trong năm học 2016-2017 và đánh  trống khai trường. Tiếng trống trường đã mở đầu một năm học mới, năm học 2016-2017. Tiếng trống báo hiệu cho một năm học mới bắt đầu với bao điều thú vị đang chờ đón quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường.

Năm học 2016 -2017 là năm học mà tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh đứng trước những cơ hội to lớn để nâng cao chất lượng giáo dục, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục đó là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cũng trong buổi lễ long trọng này, thầy giáo Lê Xuân Năm - Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  Yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên thực sự là một tấm gương đạo đức và tự học, tiếp tục duy trì phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Tất cả các em học sinh hãy tích cực, tự giác trong học tập, cố gắng vươn lên học giỏi.  Yêu thầy, mến bạn, biết giữ gìn trường lớp xanh - sạch - đẹp; Thực hiện tốt an toàn giao thông để góp phần xây dựng trường Tiểu học Triệu Sơn thực sự trở thành một trường học an toàn, thân thiện với mọi người.

Buổi lễ khai giảng còn nhận được sự tài trợ của Công ty  CPĐT Phân bón Dầu Khí Cà Mau trao học bổng cho 08 em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học mỗi em 500.000 đồng với tổng số tiền 4.000.000 đồng; Tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em một cái cặp sách và 05 quyển vở; Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Triệu Sơn tặng 05 em học sinh nghèo vượt khó mỗi em 300.000 đồng với tổng số tiền 1.500.000 đồng.

Tiếp theo phần Lễ là phần Hội với những tiết mục múa hát sân trường sôi nổi mà diễn viên là các em học sinh và các thầy cô giáo. Những gương mặt rạng rỡ, những ánh mắt hân hoan, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đem đến những lời ca, tiếng hát góp phần vào thành công của buổi lễ khai trường.

Năm học mới đã bắt đầu, năm học mới với niềm tin về những điều tốt đẹp và thách thức đang ở phía trước. Năm học hứa hẹn những mùa trái ngọt sẽ về với mái trường Tiểu học Triệu Sơn thân yêu !

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ KHAI GIẢNG